MỰC NƯỚNG MUỐI ỚT

Mực nướng muối ớt là 2 cách chế biến rất hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ cùng Sea Travel hướng dẫn bạn làm món mực nướng muối ớt ngon bá cháy dễ làm tại nhà.

Nguyên liệu dưới đây dành cho 4 người ăn.

Thời gian thực hiện món ăn trong 40 phút.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mực lá: 2 con
  • Muối hột: 2 thìa
  • Ớt tươi: 3-5 quả
  • Rượu trắng, gừng để khử tanh
  • Xà lách, dưa chuột… ăn kèm
Chuẩn bị nguyên liệu

2. Thực hiện món ăn 

Bước 1: Mực lá ngon và ngọt thịt hơn mực ống, mua về rút bỏ mai, răng, mắt, có thể lột da nếu muốn rồi rửa sạch cả trong lẫn ngoài với chút giấm và gừng cho bớt mùi tanh. Rửa sạch lại với nước rồi vớt ra để ráo. Nếu thịt mực dày thì dùng dao khứa chéo nhiều đường tạo hình vảy rồng vừa đẹp mắt vừa ngấm gia vị tốt hơn.

Làm sạch, khứa mực

Bước 2Ớt tươi và muối hột đem giã nhỏ để thu được hỗn hợp muối ớt. Lượng ớt và lượng đường cân đối để không quá mặn cũng như phù hợp với khẩu vị cay của mỗi người.

Giã nhỏ muối ớt

Bước 3: Ướp mực với muối ớt 30 phút cho ngấm gia vị sau đó tiến hành nướng.

Ướp mực với muối và ớt

Bước 4: Để nướng mực bạn có thể nướng bằng vỉ nướng than hoa, nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc nướng bằng lò nướng. Trong đó nướng bằng nồi chiên không dầu và lò nướng là nhanh gọn và tiết kiệm thời gian hơn cả.

Nướng mực

Mực nướng muối ớt có không cần nhiều nguyên liệu nhưng thơm ngon, cay cay, đặc biệt rất thích hợp làm món ăn nhậu trong những ngày trời lạnh.

Mực nướng muối ớt

Mẹo thực hiện món ăn thành công

– Có thể dùng thêm chút bột nghệ khi ướp mực để tạo màu cho món ăn.

– Thêm tỏi băm, hành băm để ướp mực nếu muốn.

– Mực nướng muối ớt nên ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, ngó sen, rau mùi, dưa góp. Thích hợp làm món nhậu nên khá tốn bia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflakeWordpress snowstorm powered by nksnow