CÁ HƯỜNG KHO

Làm phong phú cho bữa cơm gia đình hơn với 2 món cá hường siêu đơn giản, dễ thực hiện mà chất lượng lại vô cùng tuyệt vời. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn này cùng Sea Travel thôi nào!

Cách làm món cá hường kho

Cá hường kho

Thời gian dự kiến để làm món ăn

  • Thời gian sơ chế: 20 phút
  • Thời gian làm món ăn: 45 phút

Phần nguyên liệu dưới đây đáp ứng khẩu phần của 4 người ăn.

Nguyên liệu và dụng cụ 

  • Cá hường: 4 con
  • Ớt: 2 quả 
  • Nước màu: 1/2 muỗng
  • Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu.
  • Dụng cụ: Daonồi, đĩa, đũa,…

Các bước làm món cá hường kho

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-Cá hường bạn rửa sạch, dùng dao cạo bỏ vảy cácắt bỏ phần vây và loại bỏ phần bụng cá. Nếu cá có trứng bạn nên giữ lại, trứng cá hường rất béo và giàu chất dinh dưỡng.

– Dùng dao rạch nhẹ phần thân cá để khi ướp cá thấm đều gia vị hơn.

Sơ chế cá

Bước 2: Ướp cá và kho cá

– Đầu tiên, bạn ướp cá chung với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng nước màu, 1/2 muỗng tiêu xay và cho thêm vào 2 quả ớt đã bỏ cuống.

– Bạn cho ướp phần cá này trong 30 phút để cá thấm gia vị.

Ướp cá hường

– Bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn và cá vào và chiên vàng 2 mặt của cá. Sau đó, cho cá và toàn bộ phần gia vị ướp vào, bắt đầu kho cá. 

– Khi phần nước trong nồi bắt đầu sôi, bạn hạ nhỏ lửa và kho đến khi phần nước sệt lại. Trong lúc kho, bạn dùng đũa trở cá 1 – 2 lần. Nên trở nhẹ tay để cá không bị vỡ.

– Khi nước bắt đầu sệt lại, bạn tiếp tục cho 1 muỗng canh dầu ăn và đổ thêm ít nước vào nồi. Tiếp tục kho đến khi nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp.

Kho cá hường

Thành phẩm

Món cá hường kho với hương vị thơm ngon, cá mềm, ngọt, đậm đà hương vị lại chắc thịt, ăn cùng với chén cơm nóng thì còn gì bằng.

Cá hường kho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflakeWordpress snowstorm powered by nksnow